Khi mua căn hộ gia đình cần biết 8 đặc biệt chú ý trước khi mua để ở

 Theo anh Trịnh Minh Thu nhà đầu tư có kinh nhiệm và đã sở hữu nhiều căn hộ một trong số đó để ở TP.HCM chia sẻ 8 điều trước khi mua căn hộ để ở cần đặc biệt chú ý.

Mua căn hộ để ở .hình 1

Xác định 1 : 

Nên mua chung cư đã hình thành rõ tiện ích, bạn khi mua ở nên chọn khu dân cư hiện hữu, chung cư đã được xây dựng hình thành rõ tiện ích, chấp nhận mua giá cao hơn 20% cũng được.

Xác định 2 : 

Xét tới yếu tố chủ quản lý, nên xem rõ là chủ quản lý tòa nhà có dễ làm việc hay không, có gây khó dễ cho cư dân không? Đây là một yếu tố cũng rất quan trọng.

Xác định 3 : 

Ở thuê trước, thấy thích mới mua, cứ thuê ở trước 6-12 tháng khi nào cảm thấy thích thì mua. Điều này giúp bạn kiểm tra tất tần tật những thứ liên quan tới căn hộ một cách rõ ràng rồi mới đưa quyết định trọng đại.

 Xác định 4

Trải nghiệp các tiện ích trong quá trình thuê nhà bạn sẽ biết là giờ cao điểm đi thang máy có bị kẹt không, đợi chờ mệt mỏi không? Chuyển đồ lên có làm khó không? Vào hầm xe, bãi xe có thoải mái không, giá cho thuê giữ xe có hợp lý không? Trên con đường đi làm có kẹt xe không? Có bị ngập mưa không? Tất cả những điều đó đáp ứng được mới nên mua.

Xác định 5: 

Các tiện ích bên ngoài chung cư có đa dạng hay không, tiện ích của chung cư, bạn cần biết thêm các tiện ích ở gần đó có đầy đủ hết chưa. Ví dụ phòng tập thể thao, chợ, siêu thị, các quán ăn, trường học,... xem chủ đầu tư nói và thực hiện có đúng hay không rồi mới mua.

Xác định 6: 

Việc tiện cho việc di chuyển, sau các yếu tố trên bạn nên xét tới khu vực mình mua có tiện cho 2 vợ chồng đi làm không. Rồi đến Con cái có tiện tới trường không, về quê thì đường xá có thuận tiện hay không?

Xác định 7: 

Yếu tố khá quan trọng là hàng xóm việc ở chung cư "nhà nào thường biết nhà đấy" khiến nhiều người bỏ qua việc xét tới hàng xóm, tức là căn hộ bên cạnh. Nhưng tuy nhiên việc có một hàng xóm láng giềng vui tính, hòa đồng, tôn trọng luật lệ chung cũng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của anh Thu thì nhiều gia đình mua được căn hộ ưng ý, mọi thứ đều tốt mỗi hàng xóm không ổn thì cũng phải chuyển đi.

Xác định 8

Xác định phải là môi trường tốt cho sự phát triển của con, căn hộ bạn mua có tốt cho con hay không? Cho các con chơi cùng hàng xóm có vui vẻ không? Vì môi trường tốt thì các bé mới có cơ hội phát triển tốt.

Anh Trịnh Minh Thu cho biết: "Có rất nhiều gia đình nghĩ là: Giờ đầu tư sớm mua 1 căn chung cư dự án 3 năm sau nhận nhà sẽ tiết kiệm được vài trăm triệu đến một - hai tỷ nhưng quá nhiều tiềm ẩn rủi ro. Khách hàng của mình gặp câu chuyện này kể quá nhiều rồi, thà chấp nhận mua sau, cao hơn 1 tí, nhưng là nơi mình ở, nơi con cái vui chơi, chúng ta sẵn sàng trả 1 cái giá cao hơn để chọn 1 khu dân cư tốt để ở. Các bạn đừng nên chọn mấy khu dân cư trên giấy, vì nếu trượt chân thì "trả giá đắt lắm". Và nếu chọn mua sai căn nhà thì đau nhất phải sau 5 năm mới biết mình chọn sai". Nếu các bạn trẻ độc thân hoặc các đôi vợ chồng muốn mua nhà để ở, ổn định cuộc sống, thì cứ thuê trước 6-12 tháng hoặc ở đủ 1 năm, trải qua bao mùa nắng mưa kẹt xe rồi lúc đó mua cũng không muộn.

DỰ ÁN BCONS CITY DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ SỞ HỮU NHÀ VỚI CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

 

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét